Chè Tổ Yến nha đam đường phèn

31/03/2018

379 Views

30

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 10g tổ yến đã làm sạch
  • 50g đậu xanh (loại đã tách vỏ)
  • 100g nha đam
  • 100ml nước
  • 30g đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ngọt hơn)

Sơ chế nguyên liệu

Yến sào ngâm nước đến khi nở mềm thì rửa sạch. Sau đó, vớt ra rổ và để ráo nước

Nha đam làm sạch vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Để món chè không bị đắng, bạn nên rây nha đam qua vòi nước mạnh để hết chất nhớt

Đậu xanh ngâm nước cho mền rồi rửa sạch

Cách chế biến

Tổ yến chưng cách thủy với đường phèn cho mềm và ngấm (khoảng 15 – 20 phút)

Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ rồi ninh cho mềm. Sau đó, nêm đường vừa ăn

Tiếp tục cho nha đam đã cắt vào nồi đậu xanh, đun thêm 5 phút thì tắt bếp

Thưởng thức

Múc chè ra bát và để tổ yến lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc để lạnh cũng đều ngon và bổ.

Chúc Quí vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

13/02

2019

Chăm sóc dinh dưỡng cho bé ngày Tết
Trong những ngày Tết bận rộn, các công việc chuẩn bị, tiếp đãi khách tới thăm, đi chơi đầu Xuân… thường làm chúng ta khó lòng chăm sóc dinh dưỡng…

09/07

2018

Betaglucan – Tăng cường đề kháng tối ưu cho bé đi nhà trẻ
Đi nhà trẻ lần đầu có thể là một trải nghiệm khó khăn và vất vả cho nhiều gia đình nếu không chuẩn bị một hành trang sức khỏe tốt…

22/06

2018

Lợi ích của Vitamin K2 với hệ tim mạch
Vitamin K2 vốn được khám phá từ rất lâu, nhưng tới nay, tầm quan trọng của Vitamin này đối với sức khỏe con người mới được nhìn nhận một cách…