Chè Tổ Yến nha đam đường phèn

31/03/2018

456 Views

30

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 10g tổ yến đã làm sạch
  • 50g đậu xanh (loại đã tách vỏ)
  • 100g nha đam
  • 100ml nước
  • 30g đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ngọt hơn)

Sơ chế nguyên liệu

Yến sào ngâm nước đến khi nở mềm thì rửa sạch. Sau đó, vớt ra rổ và để ráo nước

Nha đam làm sạch vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Để món chè không bị đắng, bạn nên rây nha đam qua vòi nước mạnh để hết chất nhớt

Đậu xanh ngâm nước cho mền rồi rửa sạch

Cách chế biến

Tổ yến chưng cách thủy với đường phèn cho mềm và ngấm (khoảng 15 – 20 phút)

Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ rồi ninh cho mềm. Sau đó, nêm đường vừa ăn

Tiếp tục cho nha đam đã cắt vào nồi đậu xanh, đun thêm 5 phút thì tắt bếp

Thưởng thức

Múc chè ra bát và để tổ yến lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc để lạnh cũng đều ngon và bổ.

Chúc Quí vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

17/07

2019

Cháo Tổ Yến thơm ngon bổ dưỡng
Cháo Tổ Yến là món ăn ngon, bổ dưỡng đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là với bé trên 1 tuổi. Hương vị thơm ngon của món cháo cùng…

16/07

2019

Tầm vóc người Việt – Những con số biết nói
Theo Thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Việt Nam là một trong những quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất khu vực châu Á. Số liệu…

01/07

2019

Tổ Yến hầm bồ câu
Bồ câu và Tổ Yến đều là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nhiều protein, và đa dạng khoáng chất. Đây là 2 thực phẩm rất bổ dưỡng được…
Chat với chúng tôi