• Tiếng Việtvi
  • Chè Tổ Yến nha đam đường phèn

    31/03/2018

    1,249 Views

    30

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 10g tổ yến đã làm sạch
    • 50g đậu xanh (loại đã tách vỏ)
    • 100g nha đam
    • 100ml nước
    • 30g đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ngọt hơn)

    Sơ chế nguyên liệu

    Yến sào ngâm nước đến khi nở mềm thì rửa sạch. Sau đó, vớt ra rổ và để ráo nước

    Nha đam làm sạch vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Để món chè không bị đắng, bạn nên rây nha đam qua vòi nước mạnh để hết chất nhớt

    Đậu xanh ngâm nước cho mền rồi rửa sạch

    Cách chế biến

    Tổ yến chưng cách thủy với đường phèn cho mềm và ngấm (khoảng 15 – 20 phút)

    Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ rồi ninh cho mềm. Sau đó, nêm đường vừa ăn

    Tiếp tục cho nha đam đã cắt vào nồi đậu xanh, đun thêm 5 phút thì tắt bếp

    Thưởng thức

    Múc chè ra bát và để tổ yến lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc để lạnh cũng đều ngon và bổ.

    Chúc Quí vị ngon miệng!

    Bình luận
    Bài viết liên quan

    10/06

    2020

    Lời khuyên bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng
    Nắng nóng kéo dài gây cho cơ thể con người nhiều khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hoặc thậm chí tử vong. Nguyên nhân là do nắng…

    22/05

    2020

    Tổ Yến chưng hạnh nhân
    Tổ Yến chưng hạnh nhân là một món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, với sự kết hợp của Yến Sào giúp bồi bổ cơ thể, và hạnh…

    18/05

    2020

    Cơm gà Tổ Yến thanh ngọt bổ dưỡng
    Cơm gà Tổ Yến là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Sự kết hợp giữa cơm gà thanh ngọt được nhiều người ưa thích, và Tổ Yến quý…