• Tiếng Việtvi
  • Chuyên gia Dinh Dưỡng: Những điều cần biết về Yến Sào

    15/03/2019

    1,934 Views

    30

    Yến Sào được mệnh danh là Vàng Trắng trong ẩm thực – một cực phẩm để bồi bổ sức khỏe. Từ xa xưa, Yến Sào đã được xếp vào hàng Bát Trân, một trong 8 mỹ vị cùng đình dâng lên vua chúa. Trong cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, giáo sư Đỗ Tất Lợi đã cho biết, Tổ Yến có chứa 31 nguyên tố vi lượng và 18 loại Acid Amin, mang tới công dụng bồi bổ sức khỏe kích thích tiêu hóa, bổ huyết, hỗ trợ ổn định thần kinh và trí nhớ …

    Ngày nay, người Việt ngày càng quan tâm đến sức khoẻ, Yến Sào trở thành một trong những ẩm thực quý hiếm từ thiên nhiên được chọn là món quà trân quý trao tặng người thân trong những dịp đặc biệt. Cũng bởi Yến Sào là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang lại giá trị kinh tế cao, nên hiện nay, thị trường tràn ngập các loại Yến Sào không rõ nguồn gốc xuất xứ, được làm giả, làm độn từ hóa chất, tạp chất, khiến người tiêu dùng tiền mất, tật mang.

    Với mong muốn giúp người tiêu dùng được sử dụng Tổ Yến không chỉ đảm bảo chất lượng, mà còn đáp ứng tiêu chuẩn An toàn thực phẩm của Bộ Y tế, Nunest đã tổ chức một Talk show, trò chuyện cùng chuyên gia với chủ đề “Dùng Yến Sào sao cho chất lượng”.

    Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Dinh Dưỡng và Dinh Dưỡng Y học, gồm:

    Ông Nguyễn Đức Minh

    Bác sĩ, Thạc sĩ Khoa học Dinh Dưỡng đại học Washington, Seattle, Hoa Kỳ.

    Nguyên Phó phòng Quản lý Khoa học Viện Dinh Dưỡng Quốc gia.

    Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Y xã hội học (ISMS)

    Tổng giám đốc Công ty TNHH Dinh Dưỡng Nutricare – Thương hiệu Quốc gia về Dinh Dưỡng Y học năm 2018.

    Bà Nguyễn Thị Phúc

    Kỹ Sư Công nghệ thực phẩm

    Ban Giám Đốc Nunest

    Mời quý vị theo dõi video ghi hình buổi trò chuyện, để được cung cấp những thông tin hữu ích, mà mỗi chúng ta cần phải biết khi sử dụng Yến Sào, gồm những nội dung

    •  Công dụng của Yến Sào
    • Cách nhận biết và phân biệt Yến Sào thật, Yến Sào giả.
    • Một sản phẩm Yến Sào đảm bảo chất lượng, cần được cho ra đời như thế nào, và cần đảm bảo những yếu tố gì.
    • Những công thức dinh dưỡng kết hợp với Yến Sào, để mang lại nguồn dinh dưỡng chất lượng cho người Việt.

     

    Bình luận
    Bài viết liên quan

    10/06

    2020

    Lời khuyên bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng
    Nắng nóng kéo dài gây cho cơ thể con người nhiều khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hoặc thậm chí tử vong. Nguyên nhân là do nắng…

    22/05

    2020

    Tổ Yến chưng hạnh nhân
    Tổ Yến chưng hạnh nhân là một món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, với sự kết hợp của Yến Sào giúp bồi bổ cơ thể, và hạnh…

    18/05

    2020

    Cơm gà Tổ Yến thanh ngọt bổ dưỡng
    Cơm gà Tổ Yến là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Sự kết hợp giữa cơm gà thanh ngọt được nhiều người ưa thích, và Tổ Yến quý…