Lợi ích của Vitamin K2 với hệ tim mạch

22/06/2018

19,978 Views

30

Vitamin K2 vốn được khám phá từ rất lâu, nhưng tới nay, tầm quan trọng của Vitamin này đối với sức khỏe con người mới được nhìn nhận một cách chính xác.

Vitamin K2 có công dụng tăng hoạt động của enzyme Matrix Gla Protein (MGP) và Osteocalcin. Khi MGP tăng hoạt động sẽ giúp ức chế và giảm quá trình lắng đọng Canxi vào mạch máu. Còn hoạt tính Osteocalcin tăng sẽ tạo điều kiện đưa Canxi từ máu gắn vào khung xương, giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương.

Thiếu Vitamin K2, Canxi sẽ không được vận chuyển hoàn toàn từ mạch máu đến xương. Canxi thừa sẽ lắng đọng tại nhiều cơ quan khác như thận và thành mạch máu, làm tăng nguy cơ canxi hóa động mạch.

Với những người trưởng thành khỏe mạnh, lượng vitamin K2 trong cơ thể giúp chống lại canxi hóa chỉ chiếm 30%, còn 70% còn lại thì còn phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe của mỗi người. Càng cao tuổi thì con số 70% kia càng giảm đi. Do vậy việc bổ sung vitamin K2 cực kỳ quan trọng trong việc phòng chống vôi hóa động mạch ở người cao tuổi.

Bệnh động mạch vành là nguyên nhân gây tử vong phổ biến trên toàn thế giới, nó đã lấy đi sinh mạng của 14 triệu dân chỉ riêng năm 2012. Và công dụng của Vitamin K2 đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu

  • Nghiên cứu ở Rotterdam đã chứng minh ảnh hưởng của Vitamin K2 với việc kéo dài tuổi thọ. Những người bổ sung Vitamin K2 nhiều nhất là những người giảm được 50% nguy cơ tử vong do bệnh mạch vành và Canxi hóa thành mạch so với những người không bổ sung Vitamin K2.
  • Một nghiên cứu khác tiến hành trên 16,000 người khỏe mạnh chỉ ra rằng, cứ thêm 10mcg vitamin K2 trong chế độ ăn sẽ làm giảm 9% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Nghiên cứu trên những người bị vôi hóa thành mạch nặng cho thấy osteocalcin ở những người này vẫn ở dạng bất hoạt và đều b thiếu hụt vitamin K2.

Thấu hiểu tầm quan trọng của sức khỏe tim mạch đối với cộng đồng nói chung, và đặc biệt là ở người cao tuổi nói riêng, Nước Yến Sào cao cấp Nunest Gold và Nước Yến Sào cao cấp Nunest Không Đường được bổ sung Vitamin K2, là lựa chọn hoàn hảo để mang lại một hệ tim mạch khỏe mạnh cho người Việt.

Bình luận
Bài viết liên quan

13/02

2019

Chăm sóc dinh dưỡng cho bé ngày Tết
Trong những ngày Tết bận rộn, các công việc chuẩn bị, tiếp đãi khách tới thăm, đi chơi đầu Xuân… thường làm chúng ta khó lòng chăm sóc dinh dưỡng…

09/07

2018

Betaglucan – Tăng cường đề kháng tối ưu cho bé đi nhà trẻ
Đi nhà trẻ lần đầu có thể là một trải nghiệm khó khăn và vất vả cho nhiều gia đình nếu không chuẩn bị một hành trang sức khỏe tốt…

20/06

2018

Vitamin K2 – Cho một hệ xương chắc khỏe
Nhắc tới các dưỡng chất tốt cho xương, chúng ta thường nghĩ tới Canxi và Vitamin D3. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng như các bác sĩ điều trị…