Nunest đồng hành cùng Tuần lễ chung tay phòng chống bệnh nội tiết – đái tháo đường

30/09/2019

505 Views

30

Hiện nay, trên thế giới có 415  triệu người trưởng thành bị đái tháo đường, chiếm 8,8% dân số thế giới. Tại Việt Nam, hiện có khoảng 3,5 triệu người mắc đái tháo đường, nhưng có tới 69,9% người không biết mình bị bệnh, và đã có trẻ mới 9 tuổi đã mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2, PGS.TS. Tạ Văn Bình – Nguyên Giám đốc bệnh viện Nội tiết Trung ương, nguyên Viện trưởng Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa (Đại học Y Hà Nội), Chủ tịch Hội người giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam cho biết.

Chia sẻ trong sự kiện hưởng ứng Tuần lễ chung tay phòng chống bệnh nội tiết – đái tháo đường, PGS Tạ Văn bình cho biết, tình trạng người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 đang ngày càng trẻ hoá. Độ tuổi trung bình của người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 trên thế giới là 40 tuổi, tuy nhiên, một trong những người trẻ nhất lại là bệnh nhân 9 tuổi ở Việt Nam. Không những thế, Việt Nam còn nằm trong top 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới với tỷ lệ bệnh nhân tăng 5,5% mỗi năm. Có thể thấy, căn bệnh với nhiều biến chứng nguy hiểm này đang ngày càng gia tăng, đặc biệt ở các quốc gia đang phát triển.

Thấu hiểu rõ, tầm quan trọng của việc phát hiện sớm bệnh đái tháo đường sẽ giúp cho quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất, kiểm soát, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm. Ngày 28 – 29/9 vừa qua, Nunest hân hạnh đồng hành cùng chương trình “Tuần lễ Quốc tế phòng chống bệnh Nội tiết – Đái tháo đường”

Sự kiện diễn ra tại Triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, thu hút hàng nghìn người bệnh đái tháo đường, tham gia. Chương trình còn là cầu nối giữa các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực đái tháo đường ở Việt Nam, bàn về giải pháp phòng ngừa, kiểm soát, hướng dẫn chăm sóc cho người bệnh và cập nhật kiến thức mới nhất về bệnh đái tháo đường. Sự kiện diễn ra với các hoạt động chính bao gồm:

  • Hội thảo: Bệnh Đái tháo đường: Nguyên nhân và Giải pháp
  • Chương trình khám sàng lọc, tư vấn bệnh nội tiết, đái tháo đường cho người tham gia
  • Giới thiệu những tiến bộ trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị bệnh Nội tiết – Đái tháo đường
  • Triển lãm gian hàng
  • Phát cẩm nang đái tháo đường, Tạp chí đái tháo đường miễn phí cho hội viên

Tham gia đồng hành cùng chương trình, Nunest hi vọng sẽ mang tới những kiến thức hữu ích về các giải pháp phòng ngừa, kiểm soát và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh nội tiết, đái tháo đường.

Yến Sào cao cấp Nunest
Đậm dinh dưỡng – Tròn yêu thương!

Bình luận
Tin tức liên quan

23/10

2019

Nunest vinh dự đạt giải THỰC PHẨM TỐT NHẤT ĐÔNG NAM Á
Ngày 16/10 – 18/10 vừa qua, Nunest vinh dự đón nhận giải thưởng THỰC PHẨM TỐT NHẤT ĐÔNG NAM Á – ASEAN BEST FOOD PRODUCT (BPA), được tổ chức trong…

12/06

2019

Ý nghĩa Ngày của Cha!
Bên cạnh Ngày của mẹ, thì chúng ta còn có một ngày lễ đặc biệt, để tôn vinh những đóng góp, sự chở che và hi sinh cao cả của…

05/06

2019

Mùa hè ý nghĩa cho bé
Với các con, nghỉ hè là kỳ nghỉ dài nhất trong năm, thì hẳn rằng các bé sẽ rất háo hức. Và cha mẹ nào cũng muốn dành nhiều thời…
Chat với chúng tôi