Tổ yến bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

04/03/2020

868 Views

30

Tổ Yến bồ câu hầm đông trùng hạ thảo là một món ăn được kết hợp với nhiều thực phẩm quý giá và bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết và căng tường sức khỏe

Nguyên liệu

  • 5g yến sào
  • 1 con bồ câu
  • 5g đông trùng hạ thảo tươi
  • 5g nếp
  • 5g cau kỉ tử
  • 35g hạt sen tươi
  • 1 ít muối
  • 1 lát gừng nhỏ
  • 250ml nước

Chế biến

  • Bồ câu làm sạch, lấy bỏ nội tạng rồi rửa lại cho sạch sẽ.
  • Sau đó cho bồ câu vào thố chưng, rồi cho thêm : gừng, nếp, hạt sen, cau kỉ tử, yến sào vào bụng bồ câu. Nêm ít muối và chế nước sôi vào ngập bồ câu.
  • Cho lên nồi hấp cách thuỷ 1 tiếng. Mở ra cho đông trùng hạ thảo tươi vào (nếu dùng đông trùng hạ thảo khô bạn có thể cho vào ngay lúc đầu luôn nhé), tiếp tục hấp cách thuỷ 10 phút nữa là được.
  • Thưởng thức khi nóng.

Chúc quí vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

03/04

2020

Tổ Yến chưng mật ong trừ ho, bổ phế
Tổ yến không những là một món ăn bổ dưỡng mà còn có thể được làm theo nhiều cách khác nhau, trong đó không thể không kể đến Tổ Yến…

28/03

2020

Cháo Tổ Yến thịt băm bồi bổ sức khỏe
Trong những ngày dịch bệnh diễn ra liên miên, gây lo lắng, bất an đối với mỗi gia đình. Cuối tuần tới rồi, còn gì tuyệt hơn khi nấu một…

16/03

2020

Dinh dưỡng tăng cường miễn dịch – Phòng ngừa corona
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 lây lan nhanh và diễn biến phức tạp. Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y…