Tổ Yến chưng cốt dừa

21/10/2019

862 Views

30

Tổ Yến chứng nước dừa là món ngon giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt mang tới sức sống và sự tươi mới trong những ngày hanh khô. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức hương vị thơm béo, thanh mát từ nước dừa, kết hợp cùng sự thanh tao của Tổ Yến.

Mời quý vị cùng Nunest tìm hiểu cách chế biến món ăn giàu dinh dưỡng và mát lành này nhé!

Nguyên liệu

  • 10g Tổ Yến đã qua sơ chế loại bỏ tạp chất và lông.
  • 50g nước cốt dừa.
  • Đường phèn vừa ăn.
  • 3 chén nước

Cách chế biến:

  • 10g Tổ Yến ngâm nở đều trong nước ấm. Yến ngâm nở đều vớt ra cho vào chén có nắp, chưng cách thủy với đường phèn trong khoảng thời gian 20 phút. Trong quá trình chưng nên đậy kín nắp để tránh nước nhỏ vào chén chưng yến.
  • Sau 20 phút bạn cho thêm 3 thìa nước cốt dừa vào chén và chưng tiếp trong khoảng thời giàn 15 phút, rồi cho tiếp phần nước cốt dừa còn lại vào và chưng tiếp khoảng thêm 5 phút nữa là được.

Chúc quý vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

03/04

2020

Tổ Yến chưng mật ong trừ ho, bổ phế
Tổ yến không những là một món ăn bổ dưỡng mà còn có thể được làm theo nhiều cách khác nhau, trong đó không thể không kể đến Tổ Yến…

28/03

2020

Cháo Tổ Yến thịt băm bồi bổ sức khỏe
Trong những ngày dịch bệnh diễn ra liên miên, gây lo lắng, bất an đối với mỗi gia đình. Cuối tuần tới rồi, còn gì tuyệt hơn khi nấu một…

16/03

2020

Dinh dưỡng tăng cường miễn dịch – Phòng ngừa corona
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 lây lan nhanh và diễn biến phức tạp. Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y…