Tổ Yến chưng cốt dừa

21/10/2019

789 Views

30

Tổ Yến chứng nước dừa là món ngon giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt mang tới sức sống và sự tươi mới trong những ngày hanh khô. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức hương vị thơm béo, thanh mát từ nước dừa, kết hợp cùng sự thanh tao của Tổ Yến.

Mời quý vị cùng Nunest tìm hiểu cách chế biến món ăn giàu dinh dưỡng và mát lành này nhé!

Nguyên liệu

  • 10g Tổ Yến đã qua sơ chế loại bỏ tạp chất và lông.
  • 50g nước cốt dừa.
  • Đường phèn vừa ăn.
  • 3 chén nước

Cách chế biến:

  • 10g Tổ Yến ngâm nở đều trong nước ấm. Yến ngâm nở đều vớt ra cho vào chén có nắp, chưng cách thủy với đường phèn trong khoảng thời gian 20 phút. Trong quá trình chưng nên đậy kín nắp để tránh nước nhỏ vào chén chưng yến.
  • Sau 20 phút bạn cho thêm 3 thìa nước cốt dừa vào chén và chưng tiếp trong khoảng thời giàn 15 phút, rồi cho tiếp phần nước cốt dừa còn lại vào và chưng tiếp khoảng thêm 5 phút nữa là được.

Chúc quý vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

20/02

2020

Khuyến cáo bảo vệ trẻ trước dịch COVID-19 cha mẹ cần nhớ
Trước tình hình dịch bệnh Corona virus diễn ra ngày một phức tạp, các chuyên gia của Bệnh viện Nhi TW đưa ra các khuyến cáo mà cha mẹ cần…

16/12

2019

Tổ Yến chưng vị dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan là một món ăn nổi tiếng của người Trung Quốc, thường được nhắc tới trong sử sách là món ẩm thực đặc biệt được ưa chuộng bởi…

28/11

2019

Bồi bổ cơ thể với Tổ Yến chưng long nhãn hạt sen
Tổ Yến chưng long nhãn hạt sen là một món ăn bổ dưỡng, với hương vị thanh ngọt, đậm đà hương thơm của long nhãn và hạt sen. Đây là…