• Tiếng Việtvi
  • Tổ Yến chưng cốt dừa

    21/10/2019

    1,650 Views

    30

    Tổ Yến chứng nước dừa là món ngon giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt mang tới sức sống và sự tươi mới trong những ngày hanh khô. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức hương vị thơm béo, thanh mát từ nước dừa, kết hợp cùng sự thanh tao của Tổ Yến.

    Mời quý vị cùng Nunest tìm hiểu cách chế biến món ăn giàu dinh dưỡng và mát lành này nhé!

    Nguyên liệu

    • 10g Tổ Yến đã qua sơ chế loại bỏ tạp chất và lông.
    • 50g nước cốt dừa.
    • Đường phèn vừa ăn.
    • 3 chén nước

    Cách chế biến:

    • 10g Tổ Yến ngâm nở đều trong nước ấm. Yến ngâm nở đều vớt ra cho vào chén có nắp, chưng cách thủy với đường phèn trong khoảng thời gian 20 phút. Trong quá trình chưng nên đậy kín nắp để tránh nước nhỏ vào chén chưng yến.
    • Sau 20 phút bạn cho thêm 3 thìa nước cốt dừa vào chén và chưng tiếp trong khoảng thời giàn 15 phút, rồi cho tiếp phần nước cốt dừa còn lại vào và chưng tiếp khoảng thêm 5 phút nữa là được.

    Chúc quý vị ngon miệng!

    Bình luận
    Bài viết liên quan

    10/06

    2020

    Lời khuyên bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng
    Nắng nóng kéo dài gây cho cơ thể con người nhiều khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hoặc thậm chí tử vong. Nguyên nhân là do nắng…

    22/05

    2020

    Tổ Yến chưng hạnh nhân
    Tổ Yến chưng hạnh nhân là một món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, với sự kết hợp của Yến Sào giúp bồi bổ cơ thể, và hạnh…

    18/05

    2020

    Cơm gà Tổ Yến thanh ngọt bổ dưỡng
    Cơm gà Tổ Yến là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Sự kết hợp giữa cơm gà thanh ngọt được nhiều người ưa thích, và Tổ Yến quý…