Tổ Yến chưng cốt dừa

21/10/2019

501 Views

30

Tổ Yến chứng nước dừa là món ngon giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt mang tới sức sống và sự tươi mới trong những ngày hanh khô. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức hương vị thơm béo, thanh mát từ nước dừa, kết hợp cùng sự thanh tao của Tổ Yến.

Mời quý vị cùng Nunest tìm hiểu cách chế biến món ăn giàu dinh dưỡng và mát lành này nhé!

Nguyên liệu

  • 10g Tổ Yến đã qua sơ chế loại bỏ tạp chất và lông.
  • 50g nước cốt dừa.
  • Đường phèn vừa ăn.
  • 3 chén nước

Cách chế biến:

  • 10g Tổ Yến ngâm nở đều trong nước ấm. Yến ngâm nở đều vớt ra cho vào chén có nắp, chưng cách thủy với đường phèn trong khoảng thời gian 20 phút. Trong quá trình chưng nên đậy kín nắp để tránh nước nhỏ vào chén chưng yến.
  • Sau 20 phút bạn cho thêm 3 thìa nước cốt dừa vào chén và chưng tiếp trong khoảng thời giàn 15 phút, rồi cho tiếp phần nước cốt dừa còn lại vào và chưng tiếp khoảng thêm 5 phút nữa là được.

Chúc quý vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

30/10

2019

Yến Sào – Cực phẩm thiên nhiên xua tan bệnh lý hô hấp
Nhiễm khuẩn đường hô hấp là bệnh gặp phổ biến trong lúc thời tiết giao mùa, đặc biệt khi mội trường sống ô nhiễm khói bụi (khói than tổ ong,…

25/09

2019

Yến Sào chưng đu đủ
Yến Sào chưng đu đủ là món ăn thanh mát, bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp với tiết trời hanh khô của mùa Thu. Nunest xin chia sẻ tới quý…

16/09

2019

Khám phá lợi ích của trò chơi dân gian cho trẻ
Trò chơi dân gian của Việt Nam là những hoạt động có nhiều ý nghĩa trong việc góp phần hình thành văn hóa và bản sắc dân tộc. Không những…
Chat với chúng tôi