Tổ Yến chưng vị dưỡng nhan

16/12/2019

586 Views

30

Chè dưỡng nhan là một món ăn nổi tiếng của người Trung Quốc, thường được nhắc tới trong sử sách là món ẩm thực đặc biệt được ưa chuộng bởi các cung tần, mỹ nữ. Đúng với tên gọi của nó, chè dưỡng nhan là một món ăn bổ dưỡng, giúp căng mịn làn da, giảm nếp nhăn và gương mặt thêm hồng hào, tươi sáng.

Tết Nguyên Đán không còn xa, Nunest xin chia sẻ công thức nấu món ăn được xem là thần dược cho phái đẹp này, để các quý cô sẵn sàng tỏa sáng cho một mùa Tết dù bận rộn, nhưng cũng đừng quên luôn xinh đẹp nhé!

Nguyên liệu:

  • Yến Sào 1 tổ
  • 1 nắm Nhựa Đào, Bồ Mễ, Kỳ Tử
  • 3 quả Táo đỏ
  • 1 vài quả Long Nhãn
  • Mủ trôm hoặc hạt chia
  • Đường phèn tùy khẩu vị

Chế biến:

  • Nhựa đào và mủ trôm ngâm nở (khoảng 15 tiếng). Bồ Mễ ngâm qua đêm. Rửa sạch
  • Tổ Yến ngâm nở, rửa sạch
  • Táo đỏ và long nhãn ngâm vào nước ấm để khi nấu nhanh hơn. Táo đỏ dùng dao khứa nhẹ để vị được thấm ra ngoài sẽ ngon hơn.
  • Chưng cách thủy Tổ Yến với đường phèn 30 phút
  • Đun sôi 750ml nước, thêm táo đỏ, long nhãn, nấu trong 7 phút. Sau đó thêm Nhựa đào, Bồ Mễ, Kỳ Từ và Yến Sào, nấu thêm 3 phút.
  • Thêm đường phèn vừa ăn. Có thể thêm mủ trôm hoặc hạt chia tùy khẩu vị

Chúc quý vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

28/11

2019

Bồi bổ cơ thể với Tổ Yến chưng long nhãn hạt sen
Tổ Yến chưng long nhãn hạt sen là một món ăn bổ dưỡng, với hương vị thanh ngọt, đậm đà hương thơm của long nhãn và hạt sen. Đây là…

25/11

2019

Tổ Yến chưng mật ong quả lê
Những ngày thời tiết giao mùa, trở lạnh, là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh đường hô hấp trở nên phổ biến. Nunest mách bạn cách chế…

30/10

2019

Yến Sào – Cực phẩm thiên nhiên xua tan bệnh lý hô hấp
Nhiễm khuẩn đường hô hấp là bệnh gặp phổ biến trong lúc thời tiết giao mùa, đặc biệt khi mội trường sống ô nhiễm khói bụi (khói than tổ ong,…