Tổ Yến chưng vị dưỡng nhan

16/12/2019

838 Views

30

Chè dưỡng nhan là một món ăn nổi tiếng của người Trung Quốc, thường được nhắc tới trong sử sách là món ẩm thực đặc biệt được ưa chuộng bởi các cung tần, mỹ nữ. Đúng với tên gọi của nó, chè dưỡng nhan là một món ăn bổ dưỡng, giúp căng mịn làn da, giảm nếp nhăn và gương mặt thêm hồng hào, tươi sáng.

Tết Nguyên Đán không còn xa, Nunest xin chia sẻ công thức nấu món ăn được xem là thần dược cho phái đẹp này, để các quý cô sẵn sàng tỏa sáng cho một mùa Tết dù bận rộn, nhưng cũng đừng quên luôn xinh đẹp nhé!

Nguyên liệu:

  • Yến Sào 1 tổ
  • 1 nắm Nhựa Đào, Bồ Mễ, Kỳ Tử
  • 3 quả Táo đỏ
  • 1 vài quả Long Nhãn
  • Mủ trôm hoặc hạt chia
  • Đường phèn tùy khẩu vị

Chế biến:

  • Nhựa đào và mủ trôm ngâm nở (khoảng 15 tiếng). Bồ Mễ ngâm qua đêm. Rửa sạch
  • Tổ Yến ngâm nở, rửa sạch
  • Táo đỏ và long nhãn ngâm vào nước ấm để khi nấu nhanh hơn. Táo đỏ dùng dao khứa nhẹ để vị được thấm ra ngoài sẽ ngon hơn.
  • Chưng cách thủy Tổ Yến với đường phèn 30 phút
  • Đun sôi 750ml nước, thêm táo đỏ, long nhãn, nấu trong 7 phút. Sau đó thêm Nhựa đào, Bồ Mễ, Kỳ Từ và Yến Sào, nấu thêm 3 phút.
  • Thêm đường phèn vừa ăn. Có thể thêm mủ trôm hoặc hạt chia tùy khẩu vị

Chúc quý vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

03/04

2020

Tổ Yến chưng mật ong trừ ho, bổ phế
Tổ yến không những là một món ăn bổ dưỡng mà còn có thể được làm theo nhiều cách khác nhau, trong đó không thể không kể đến Tổ Yến…

28/03

2020

Cháo Tổ Yến thịt băm bồi bổ sức khỏe
Trong những ngày dịch bệnh diễn ra liên miên, gây lo lắng, bất an đối với mỗi gia đình. Cuối tuần tới rồi, còn gì tuyệt hơn khi nấu một…

16/03

2020

Dinh dưỡng tăng cường miễn dịch – Phòng ngừa corona
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 lây lan nhanh và diễn biến phức tạp. Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y…