Tổ Yến hầm bồ câu

01/07/2019

665 Views

30

Bồ câu và Tổ Yến đều là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nhiều protein, và đa dạng khoáng chất. Đây là 2 thực phẩm rất bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn cho thực đơn của gia đình mình. Yến Sào hầm bồ câu là món ăn có tính thanh mát, giúp thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Chim bồ câu kết hợp với Tổ Yến giúp tinh thần thoải mái, ăn ngon, ngủ tốt, chống viêm, tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch, thải độc gan, tăng cường chức năng hệ thần kinh, cải thiện tình trạng mất trí nhớ.

Nunest xin giới thiệu tới quý vị món ngon bổ dưỡng này, để tẩm bổ cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu

  • Bồ câu: 1 con
  • Tổ Yến: 2 tổ
  • Hạt sen đủ dùng.
  • Thịt nạc lợn đủ dùng
  • Vỏ quýt khô ( vỏ 1 quả)
  • Nước sôi.
  • Muối

Cách làm

Bước 1: Làm sạch tổ yến bằng cách ngâm tổ yến vào nước ấm, đến khi thấy yền mềm và tơi ra thì vớt ra để ráo nước, nhặt sạch lông và tạp chất còn dính trên tổ yến.

Ngâm vỏ quýt khô vào nước ấm, gỡ lớp màng ở phía trong vỏ, chỉ giữ lại lớp da mỏng bên ngoài.

Rửa hạt sen cho sạch và ngâm với nước khoảng 30 phút.

Bước 2: Bồ câu sau khi đã làm sạch, mổ bỏ ruột. Sau đó rửa bồ câu và thịt nạc cho vào nồi luộc.

Bước 3: Cho bồ câu, thịt nạc, hạt sen, vỏ quýt vào trong nồi hấp, hấp trong 2 tiếng đến 2 tiếng rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào hầm thêm 10 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn.

Chúc quý vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

03/04

2020

Tổ Yến chưng mật ong trừ ho, bổ phế
Tổ yến không những là một món ăn bổ dưỡng mà còn có thể được làm theo nhiều cách khác nhau, trong đó không thể không kể đến Tổ Yến…

28/03

2020

Cháo Tổ Yến thịt băm bồi bổ sức khỏe
Trong những ngày dịch bệnh diễn ra liên miên, gây lo lắng, bất an đối với mỗi gia đình. Cuối tuần tới rồi, còn gì tuyệt hơn khi nấu một…

16/03

2020

Dinh dưỡng tăng cường miễn dịch – Phòng ngừa corona
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 lây lan nhanh và diễn biến phức tạp. Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y…