15/03/2019
1,992 Views
30
Yến Sào được mệnh danh là Vàng Trắng trong ẩm thực – một cực phẩm để bồi bổ sức khỏe. Từ xa xưa, Yến Sào đã được xếp vào hàng Bát Trân, một trong 8 mỹ vị cùng đình dâng lên vua chúa. Trong cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, giáo sư Đỗ Tất Lợi đã cho biết, Tổ Yến có chứa 31 nguyên tố vi lượng và 18 loại Acid Amin, mang tới công dụng bồi bổ sức khỏe kích thích tiêu hóa, bổ huyết, hỗ trợ ổn định thần kinh và trí nhớ …
Ngày nay, người Việt ngày càng quan tâm đến sức khoẻ, Yến Sào trở thành một trong những ẩm thực quý hiếm từ thiên nhiên được chọn là món quà trân quý trao tặng người thân trong những dịp đặc biệt. Cũng bởi Yến Sào là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang lại giá trị kinh tế cao, nên hiện nay, thị trường tràn ngập các loại Yến Sào không rõ nguồn gốc xuất xứ, được làm giả, làm độn từ hóa chất, tạp chất, khiến người tiêu dùng tiền mất, tật mang.
Với mong muốn giúp người tiêu dùng được sử dụng Tổ Yến không chỉ đảm bảo chất lượng, mà còn đáp ứng tiêu chuẩn An toàn thực phẩm của Bộ Y tế, Nunest đã tổ chức một Talk show, trò chuyện cùng chuyên gia với chủ đề “Dùng Yến Sào sao cho chất lượng”.
Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Dinh Dưỡng và Dinh Dưỡng Y học, gồm:
Ông Nguyễn Đức Minh
Bác sĩ, Thạc sĩ Khoa học Dinh Dưỡng đại học Washington, Seattle, Hoa Kỳ.
Nguyên Phó phòng Quản lý Khoa học Viện Dinh Dưỡng Quốc gia.
Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Y xã hội học (ISMS)
Tổng giám đốc Công ty TNHH Dinh Dưỡng Nutricare – Thương hiệu Quốc gia về Dinh Dưỡng Y học năm 2018.
Bà Nguyễn Thị Phúc
Kỹ Sư Công nghệ thực phẩm
Ban Giám Đốc Nunest
Mời quý vị theo dõi video ghi hình buổi trò chuyện, để được cung cấp những thông tin hữu ích, mà mỗi chúng ta cần phải biết khi sử dụng Yến Sào, gồm những nội dung
- Công dụng của Yến Sào
- Cách nhận biết và phân biệt Yến Sào thật, Yến Sào giả.
- Một sản phẩm Yến Sào đảm bảo chất lượng, cần được cho ra đời như thế nào, và cần đảm bảo những yếu tố gì.
- Những công thức dinh dưỡng kết hợp với Yến Sào, để mang lại nguồn dinh dưỡng chất lượng cho người Việt.