• Tiếng Việtvi
 • Mother’s Day – Ngày của Mẹ trên thế giới được tổ chức như thế nào?

  10/05/2019

  3,803 Views

  30

  Mother’s Day – Ngày của Mẹ, là một ngày kỷ niệm đặc biệt, để tôn vinh các bà mẹ và tình yêu thương của mẹ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói ngày lễ này được bắt nguồn từ Hy Lạp và La Mã cổ đại, được biết đến như một dịp lễ hội, để tôn vinh nữ thần Rhea và Cybele.

  Ngày của Mẹ có thể được tổ chức vào những ngày khác nhau ở các đất nước khác nhau, nhưng phổ biến nhất, là chủ nhật thứ hai của tháng 5.

  Tại Mỹ, Ngày của Mẹ được kỷ niệm bằng cách những người con sẽ dành tặng hoa và những món quà đặc biệt cho người mẹ yêu quý của mình. Đây được coi là một trong những ngày lễ lớn trong năm. Các gia đình cũng kỷ niệm ngày này bằng cách dành tặng mẹ một ngày nghỉ, mẹ sẽ không cần lo về việc nấu ăn hay những công việc nhà khác.

  Ngày của mẹ ở Anh, các thành viên trong gia đình dù ở xa cũng sẽ cố gắng họp mặt đông đủ trong ngôi nhà của cha mẹ. Họ thường tổ chức một buổi tiệc có thiệp mừng, hoa quả, rượu và tặng quà cho những người mẹ.

  Người Ấn Độ gọi ngày của mẹ là Durga Puja, trong đó “Durga” là tên của một nữ thần bảo vệ cho người dân Ấn Độ khỏi mọi nguy hiểm trong cuộc sống. Họ tổ chức Ngày của mẹ như một lễ hội lớn vào tháng Mười, trong vòng mười ngày. Đồng thời, những người mẹ cũng sẽ được các con vào bếp trổ tài nấu ăn và tặng quà cho mẹ.

  Tại Tây Ban Nha, Ngày của Mẹ được tổ chức vào chủ nhật đầu tiên của tháng 5. Người lớn thường tặng mẹ chocolate, thiệp chúc mừng hay các món quà ý nghĩa khác. Còn trẻ em thì tự tay làm tặng mẹ những tấm thiệp hoặc những món quà nho nhỏ.

  Không chỉ là một ngày tri ân, Ngày của Mẹ còn được coi là ngày vận động cho quyền bình đẳng và quyền được tiếp cận chăm sóc của trẻ em. Điển hình là cuộc tuần hành ủng hộ những người phụ nữ và trẻ em kém may mắn, được tổ chức bởi Coretta Scott King, nhân dịp Ngày của Mẹ, năm 1968.

  Như vậy, Ngày của Mẹ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính, sự yêu thương tới những người Mẹ yêu quý. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người dành nhiều hưởng ứng. Trong ngày này, chúng ta hãy giành thời gian, trở về bên cha mẹ, quây quần bên mâm cơm ấm áp tình thương của gia đình. Và đừng quên dành tặng mẹ những món quà sức khỏe ý nghĩa nhé!

  Yến Sào Nunest
  Đậm Dinh Dưỡng – Tròn Yêu Thương!

  Tham khảo History

  Tin tức liên quan

  23/04

  2021

  Nỗi khổ con biếng ăn và giải pháp dinh dưỡng tối ưu từ Nunest Kid
  Đừng nghĩ con biếng ăn là “vô phương cứu chữa”. Có rất nhiều cách giúp con ăn “nhàn tênh”, lại rất tốt cho sức khỏe của bé nữa! Gặp 10…

  23/04

  2021

  Nước yến Nunest Kid vị hoa quả thơm ngon, bổ sung bộ 3 dưỡng chất vàng giúp trẻ cao lớn, tăng sức đề kháng
  VTV.vn – Vừa thơm ngon vị trái cây lại còn bổ dưỡng và tốt cho sự phát triển của bé, mẹ nào chẳng thích mê thực phẩm bổ sung dinh…

  16/04

  2021

  Top 5 siêu phẩm “đắt xắt ra miếng” trong combo dinh dưỡng cho cả nhà của thương hiệu yến sào Nunest
  Hiếm có thương hiệu nào lại cung cấp đủ giải pháp dinh dưỡng cho cả gia đình nhiều thế hệ với đa dạng nhu cầu và vấn đề sức khỏe…