Mother’s Day – Ngày của Mẹ trên thế giới được tổ chức như thế nào?

10/05/2019

418 Views

30

Mother’s Day – Ngày của Mẹ, là một ngày kỷ niệm đặc biệt, để tôn vinh các bà mẹ và tình yêu thương của mẹ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói ngày lễ này được bắt nguồn từ Hy Lạp và La Mã cổ đại, được biết đến như một dịp lễ hội, để tôn vinh nữ thần Rhea và Cybele.

Ngày của Mẹ có thể được tổ chức vào những ngày khác nhau ở các đất nước khác nhau, nhưng phổ biến nhất, là chủ nhật thứ hai của tháng 5.

Tại Mỹ, Ngày của Mẹ được kỷ niệm bằng cách những người con sẽ dành tặng hoa và những món quà đặc biệt cho người mẹ yêu quý của mình. Đây được coi là một trong những ngày lễ lớn trong năm. Các gia đình cũng kỷ niệm ngày này bằng cách dành tặng mẹ một ngày nghỉ, mẹ sẽ không cần lo về việc nấu ăn hay những công việc nhà khác.

Ngày của mẹ ở Anh, các thành viên trong gia đình dù ở xa cũng sẽ cố gắng họp mặt đông đủ trong ngôi nhà của cha mẹ. Họ thường tổ chức một buổi tiệc có thiệp mừng, hoa quả, rượu và tặng quà cho những người mẹ.

Người Ấn Độ gọi ngày của mẹ là Durga Puja, trong đó “Durga” là tên của một nữ thần bảo vệ cho người dân Ấn Độ khỏi mọi nguy hiểm trong cuộc sống. Họ tổ chức Ngày của mẹ như một lễ hội lớn vào tháng Mười, trong vòng mười ngày. Đồng thời, những người mẹ cũng sẽ được các con vào bếp trổ tài nấu ăn và tặng quà cho mẹ.

Tại Tây Ban Nha, Ngày của Mẹ được tổ chức vào chủ nhật đầu tiên của tháng 5. Người lớn thường tặng mẹ chocolate, thiệp chúc mừng hay các món quà ý nghĩa khác. Còn trẻ em thì tự tay làm tặng mẹ những tấm thiệp hoặc những món quà nho nhỏ.

Không chỉ là một ngày tri ân, Ngày của Mẹ còn được coi là ngày vận động cho quyền bình đẳng và quyền được tiếp cận chăm sóc của trẻ em. Điển hình là cuộc tuần hành ủng hộ những người phụ nữ và trẻ em kém may mắn, được tổ chức bởi Coretta Scott King, nhân dịp Ngày của Mẹ, năm 1968.

Như vậy, Ngày của Mẹ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính, sự yêu thương tới những người Mẹ yêu quý. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người dành nhiều hưởng ứng. Trong ngày này, chúng ta hãy giành thời gian, trở về bên cha mẹ, quây quần bên mâm cơm ấm áp tình thương của gia đình. Và đừng quên dành tặng mẹ những món quà sức khỏe ý nghĩa nhé!

Yến Sào Nunest
Đậm Dinh Dưỡng – Tròn Yêu Thương!

Tham khảo History

Bình luận
Tin tức liên quan

12/06

2019

Ý nghĩa Ngày của Cha!
Bên cạnh Ngày của mẹ, thì chúng ta còn có một ngày lễ đặc biệt, để tôn vinh những đóng góp, sự chở che và hi sinh cao cả của…

05/06

2019

Mùa hè ý nghĩa cho bé
Với các con, nghỉ hè là kỳ nghỉ dài nhất trong năm, thì hẳn rằng các bé sẽ rất háo hức. Và cha mẹ nào cũng muốn dành nhiều thời…

29/05

2019

NUNEST hân hạnh tài trợ NGÀY HỘI CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI QUẬN TÂN BÌNH 2019
Nhân dịp chào mừng 78 năm ngày Truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2019), cùng hưởng ứng Tháng nhân đạo Việt Nam năm 2019, Nunest hân hạnh…
Chat với chúng tôi