TỔ YẾN CHƯNG BẠCH QUẢ

04/04/2019

688 Views

30

Tổ Yến chưng Bạch quả là món ăn mang lại rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe của người sử dụng. Đây là món ăn không chỉ cung cấp các nguyên tố vi lượng và các acid amin cần thiết từ Tổ Yến, mà nó còn giúp thanh nhiệt giải độc, mát gan bởi những công dụng từ Bạch quả.

Nunest xin chia sẻ tới quý vị cách chế biến món ăn bổ dưỡng này để tẩm bổ cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • Tổ yến 10g
  • Bạch quả 14 hạt
  • Đường phèn theo khẩu vị

Cách chế biến:

Đối với Tổ Yến thô các bạn ngâm nở, làm sạch lông, để ráo nước

Đối với Tổ Yến tinh các bạn ngâm nở, để ráo nước.

Hạt bạch quả rửa sạch và cho vào nồi luộc chín, vớt ra, để nguội và bóc vỏ. Đường phèn cho vào chảo nấu cho tan chảy.

Đường tan, cho bạch quả vào hầm với lửa riu riu khoảng 20 phút sau đó cho tổ yến đã ngâm với nước ấm trước đó vào hầm chung khoảng 15 phút. Thưởng thức nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

28/11

2019

Bồi bổ cơ thể với Tổ Yến chưng long nhãn hạt sen
Tổ Yến chưng long nhãn hạt sen là một món ăn bổ dưỡng, với hương vị thanh ngọt, đậm đà hương thơm của long nhãn và hạt sen. Đây là…

25/11

2019

Tổ Yến chưng mật ong quả lê
Những ngày thời tiết giao mùa, trở lạnh, là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh đường hô hấp trở nên phổ biến. Nunest mách bạn cách chế…

30/10

2019

Yến Sào – Cực phẩm thiên nhiên xua tan bệnh lý hô hấp
Nhiễm khuẩn đường hô hấp là bệnh gặp phổ biến trong lúc thời tiết giao mùa, đặc biệt khi mội trường sống ô nhiễm khói bụi (khói than tổ ong,…
Chat với chúng tôi