Tổ Yến chưng mật ong quả lê

25/11/2019

820 Views

30

Những ngày thời tiết giao mùa, trở lạnh, là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh đường hô hấp trở nên phổ biến. Nunest mách bạn cách chế biến món ăn Tổ Yến chưng mật ong quả lê, là món ngon giúp thanh nhiệt, giảm ho rất hiệu quả.

Mời quý vị tham khảo cách chế biến món ngon bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu

  • Tổ yến: 5 – 10 gram
  • Một quả lê
  • 3 trái táo đen
  • 3 trái táo đỏ
  • Mật ong
  • Nước lọc

Cách chế biến

  • Tổ Yến ngâm nước chừng 10p. Đem lược lại và xả nước vài lần cho sạch.
  • Táo đen và táo đỏ rửa sạch để ráo nước.
  • Lê cắt ngang phần đầu rồi dùng muỗng khoét lỗ tròn. Phần lê dư ra thì ép lấy nước rồi cho lại vào trái lê.
  • Cho Tổ Yến, táo đỏ, táo đen, và quả lê vào nồi. Hòa mật ong vào một ít nước và cho vào yến chưng với quả lê. Hấp cách thủy 30 phút
  • Thưởng thức khi nóng.

Chúc quý vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

03/04

2020

Tổ Yến chưng mật ong trừ ho, bổ phế
Tổ yến không những là một món ăn bổ dưỡng mà còn có thể được làm theo nhiều cách khác nhau, trong đó không thể không kể đến Tổ Yến…

28/03

2020

Cháo Tổ Yến thịt băm bồi bổ sức khỏe
Trong những ngày dịch bệnh diễn ra liên miên, gây lo lắng, bất an đối với mỗi gia đình. Cuối tuần tới rồi, còn gì tuyệt hơn khi nấu một…

16/03

2020

Dinh dưỡng tăng cường miễn dịch – Phòng ngừa corona
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 lây lan nhanh và diễn biến phức tạp. Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y…