Tổ Yến chưng mật ong quả lê

25/11/2019

701 Views

30

Những ngày thời tiết giao mùa, trở lạnh, là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh đường hô hấp trở nên phổ biến. Nunest mách bạn cách chế biến món ăn Tổ Yến chưng mật ong quả lê, là món ngon giúp thanh nhiệt, giảm ho rất hiệu quả.

Mời quý vị tham khảo cách chế biến món ngon bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu

  • Tổ yến: 5 – 10 gram
  • Một quả lê
  • 3 trái táo đen
  • 3 trái táo đỏ
  • Mật ong
  • Nước lọc

Cách chế biến

  • Tổ Yến ngâm nước chừng 10p. Đem lược lại và xả nước vài lần cho sạch.
  • Táo đen và táo đỏ rửa sạch để ráo nước.
  • Lê cắt ngang phần đầu rồi dùng muỗng khoét lỗ tròn. Phần lê dư ra thì ép lấy nước rồi cho lại vào trái lê.
  • Cho Tổ Yến, táo đỏ, táo đen, và quả lê vào nồi. Hòa mật ong vào một ít nước và cho vào yến chưng với quả lê. Hấp cách thủy 30 phút
  • Thưởng thức khi nóng.

Chúc quý vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

16/12

2019

Tổ Yến chưng vị dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan là một món ăn nổi tiếng của người Trung Quốc, thường được nhắc tới trong sử sách là món ẩm thực đặc biệt được ưa chuộng bởi…

28/11

2019

Bồi bổ cơ thể với Tổ Yến chưng long nhãn hạt sen
Tổ Yến chưng long nhãn hạt sen là một món ăn bổ dưỡng, với hương vị thanh ngọt, đậm đà hương thơm của long nhãn và hạt sen. Đây là…

30/10

2019

Yến Sào – Cực phẩm thiên nhiên xua tan bệnh lý hô hấp
Nhiễm khuẩn đường hô hấp là bệnh gặp phổ biến trong lúc thời tiết giao mùa, đặc biệt khi mội trường sống ô nhiễm khói bụi (khói than tổ ong,…