04/04/2019
1,832 Views
30
Tổ Yến chưng Bạch quả là món ăn mang lại rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe của người sử dụng. Đây là món ăn không chỉ cung cấp các nguyên tố vi lượng và các acid amin cần thiết từ Tổ Yến, mà nó còn giúp thanh nhiệt giải độc, mát gan bởi những công dụng từ Bạch quả.
Nunest xin chia sẻ tới quý vị cách chế biến món ăn bổ dưỡng này để tẩm bổ cho cả gia đình nhé!
Nguyên liệu:
- Tổ yến 10g
- Bạch quả 14 hạt
- Đường phèn theo khẩu vị
Cách chế biến:
Đối với Tổ Yến thô các bạn ngâm nở, làm sạch lông, để ráo nước
Đối với Tổ Yến tinh các bạn ngâm nở, để ráo nước.
Hạt bạch quả rửa sạch và cho vào nồi luộc chín, vớt ra, để nguội và bóc vỏ. Đường phèn cho vào chảo nấu cho tan chảy.
Đường tan, cho bạch quả vào hầm với lửa riu riu khoảng 20 phút sau đó cho tổ yến đã ngâm với nước ấm trước đó vào hầm chung khoảng 15 phút. Thưởng thức nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!