28/03/2020
2,175 Views
30
Trong những ngày dịch bệnh diễn ra liên miên, gây lo lắng, bất an đối với mỗi gia đình. Cuối tuần tới rồi, còn gì tuyệt hơn khi nấu một nồi cháo Tổ Yến thơm ngon, bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt là ông bà và trẻ nhỏ.
Nunest xin chia sẻ tới quý vị công thức nấu món ăn Cháo Tổ Yến thịt băm thơm ngon bổ dưỡng, bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Tổ yến sào đã qua tinh chế khoảng 5 gram
- Thịt heo xay nhuyễn: 100 gram
- Gạo
- Nước lọc
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- ½ muỗng cà phê dầu ăn
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê nước gừng
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- Hành ngò thái nhỏ
Thực hiện
- Bước 1: Rang gạo
Để món cháo thơm ngon hơn thì chúng ta sẽ tiến hành rang gạo. Vo sạch gạo sau đó đặt lên chảo nóng rồi rang đều. Lưu ý đừng rang quá lâu nếu không gạo sẽ bị cháy xém.
- Bước 2: Nấu cháo
Sau khi rang gạo xong, bạn cho nước lọc vào nồi cỡ vừa và cho gạo vào tiến hành nấu cháo.
- Bước 3: Xào thịt bằm
Bạn cho chút dầu vào chảo nóng, sau đó đập tỏi phi đều cho thơm. Rồi cho thịt bằm vào xào đều tay đến khi chín vàng thì tắt bếp.
- Bước 4: Cho thịt vào cháo
Sau khi cháo đã được nấu chín xong thì bạn đem thịt bằm đã xào cho vào nồi cháo cho thơm rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Bước 5: Chưng cách thủy với yến sào
Bạn tiến hành đem yến sào cho vào nồi cháo đã nấu rồi đem chưng cách thủy khoảng 30 phút. Đợi chín nhừ thì bạn nhắc cháo ra khỏi bếp, rắc thêm hành ngò. Thưởng thức nóng!
Chúc quí vị ngon miệng!