31/03/2018
1,319 Views
30
Nguyên liệu chuẩn bị
- 10g tổ yến đã làm sạch
- 50g đậu xanh (loại đã tách vỏ)
- 100g nha đam
- 100ml nước
- 30g đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ngọt hơn)
Sơ chế nguyên liệu
Yến sào ngâm nước đến khi nở mềm thì rửa sạch. Sau đó, vớt ra rổ và để ráo nước
Nha đam làm sạch vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Để món chè không bị đắng, bạn nên rây nha đam qua vòi nước mạnh để hết chất nhớt
Đậu xanh ngâm nước cho mền rồi rửa sạch
Cách chế biến
Tổ yến chưng cách thủy với đường phèn cho mềm và ngấm (khoảng 15 – 20 phút)
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ rồi ninh cho mềm. Sau đó, nêm đường vừa ăn
Tiếp tục cho nha đam đã cắt vào nồi đậu xanh, đun thêm 5 phút thì tắt bếp
Thưởng thức
Múc chè ra bát và để tổ yến lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc để lạnh cũng đều ngon và bổ.
Chúc Quí vị ngon miệng!