Tổ yến bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

04/03/2020

1,427 Views

30

Tổ Yến bồ câu hầm đông trùng hạ thảo là một món ăn được kết hợp với nhiều thực phẩm quý giá và bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết và căng tường sức khỏe

Nguyên liệu

  • 5g yến sào
  • 1 con bồ câu
  • 5g đông trùng hạ thảo tươi
  • 5g nếp
  • 5g cau kỉ tử
  • 35g hạt sen tươi
  • 1 ít muối
  • 1 lát gừng nhỏ
  • 250ml nước

Chế biến

  • Bồ câu làm sạch, lấy bỏ nội tạng rồi rửa lại cho sạch sẽ.
  • Sau đó cho bồ câu vào thố chưng, rồi cho thêm : gừng, nếp, hạt sen, cau kỉ tử, yến sào vào bụng bồ câu. Nêm ít muối và chế nước sôi vào ngập bồ câu.
  • Cho lên nồi hấp cách thuỷ 1 tiếng. Mở ra cho đông trùng hạ thảo tươi vào (nếu dùng đông trùng hạ thảo khô bạn có thể cho vào ngay lúc đầu luôn nhé), tiếp tục hấp cách thuỷ 10 phút nữa là được.
  • Thưởng thức khi nóng.

Chúc quí vị ngon miệng!

Bình luận
Bài viết liên quan

10/06

2020

Lời khuyên bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng
Nắng nóng kéo dài gây cho cơ thể con người nhiều khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hoặc thậm chí tử vong. Nguyên nhân là do nắng…

22/05

2020

Tổ Yến chưng hạnh nhân
Tổ Yến chưng hạnh nhân là một món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, với sự kết hợp của Yến Sào giúp bồi bổ cơ thể, và hạnh…

18/05

2020

Cơm gà Tổ Yến thanh ngọt bổ dưỡng
Cơm gà Tổ Yến là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Sự kết hợp giữa cơm gà thanh ngọt được nhiều người ưa thích, và Tổ Yến quý…