03/04/2020
3,041 Views
30
Tổ yến không những là một món ăn bổ dưỡng mà còn có thể được làm theo nhiều cách khác nhau, trong đó không thể không kể đến Tổ Yến chưng mật ong
Các tài liệu Đông Y cổ và cả các nghiên cứu hiện đại đều đồng ý rằng, Yến Sào có tác dụng tiêu đàm, trừ ho, bổ phế, định suyễn. Căn bản là làm sạch phổi, tăng cường đề kháng cho hệ hô hấp. Giảm các nguy cơ bệnh về ô nhiễm không khí. Trong khi đó, mật ong là thực phẩm rất giàu vitamin B và vitamin C, giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng.
Cùng Nunest khám phá cách chế biến món ăn bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu
- Yến sào: 10 gr
- Mật ong: 20 ml
- Đường phèn: 20 gr
- Vài lát gừng tươi thái mỏng
- Thố sứ và nồi hấp cách thủy
Các bước thực hiện
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cho tổ yến vào bát nước ngâm khoảng 30 phút. Nếu là yến thô bạn ngâm khoảng 1–2 giờ. Sau khi sợi yến nở mềm bạn nhặt lông vào rửa sạch bụi bẩn, tạp chất có trong yến. Nếu là yến đã tinh chế bạn chỉ cần ngâm khoảng 30 phút là có thể vớt ra, rửa sơ qua nước lạnh là có thể dùng được.
- Bước 2: Sau khi đã ngâm yến sào nở đều thì bạn vớt yến sào ra một thố có nắp đậy. Cho nước vừa đủ ngập phần yến, sau đó cho vào nồi để chưng yến cách thủy. Lúc đầu thì chỉnh bếp với lửa to còn sau khi nước trong nồi đã sôi thì bạn chỉnh bếp nhỏ lại để tránh cạn nước. Bạn nên nhớ không được cho mật ong vào chưng cùng với tổ yến ngay từ đầu nhé.
- Bước 3: Hòa mật ong cùng với 1 chút nước ấm, sau khi thấy tổ yến sào đã chín và nở đều thì bắt đầu đổ phần mật ong vào cùng với yến sào, cho thêm vài lát gừng tùy khẩu vị rồi tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa.
- Bước 4: Cuối cùng bạn tắt bếp và múc phần yến sào chưng mật ong ra bát, thưởng thức nóng
Chúc quí vị ngon miệng!