18/05/2020
4,701 Views
30
Cơm gà Tổ Yến là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Sự kết hợp giữa cơm gà thanh ngọt được nhiều người ưa thích, và Tổ Yến quý giá giàu dinh tạo nên một món ăn vẹn tròn cả hương vị chất lượng.
Để chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và cách chế biến ra sao, mời quí vị tham khảo cùng Nunest nhé!
Nguyên liệu
- Tổ Yến: 5g
- Thịt đùi gà: 200g.
- Nấm rơm khô: 2 miếng.
- Chà là đỏ: 4 trái.
- Nước gà hầm: 1 chén.
- Nửa chén nước lọc.
- 2 chén gạo.
- Hành lá thái nhỏ.
- Nước tương.
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê xì dầu đặc, 1 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng cà phê nước gừng, 3/4 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu.
Cách chế biến:
Tổ Yến ngâm với nước ấm cho tơi và mềm, vớt ra để ráo nước, sau đó nấu với chén nước cốt gà cho sôi khoảng 2-3 phút rồi để cạn.
Thị gà rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, nấm rơm chà là ngâm mềm, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà, chà là, nấm rơm vào nồi cho gia vị ướp và và trộn đều để một lúc cho ngấm gia vị.
2 chén gạo vo sạch cho vào nồi nấu cho đến khi cơm gần chín thì cho gà, nấm rơm và chà là lên trên, vặn lửa riu riu và nấu thêm 1 chút nữa. Sau đó, cho Tổ Tến vào và nấu cho đến khi cơm chín. Thưởng thức nóng.
Chúc quý vị ngon miệng!