08/05/2020
4,453 Views
30
Tổ Yến hầm sữa tươi đường phèn nấu với hạt sen là một món ăn dễ hấp thu, rất thích hợp trong những ngày nắng nóng, cơ thể dễ mệt mỏi, khó ăn.
Cùng Nunest khám phá công thức chế biến món ăn thơm ngon Tổ Yến hầm sữa tươi, bồi bổ sức khỏe cho gia đình mùa nắng nóng nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Tổ yến : 10g
- Hạt sen: 50g
- Sữa tươi: 100ml
- Đường phèn: thêm ngọt vừa ăn
Bước 2: Sơ chế Tổ Yến, hạt sen
- Tổ yến rửa sạch, cho vào bát sứ đổ nước ngập yến, ngâm cho đến khi yến nở ra.
- Hạt sen đem ngâm nước ấm khoảng 1 giờ cho nở to ra. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước xay nhuyễn
Bước 3: Chưng hạt sen
Hỗn hợp hạt sen với nước đem chưng lên. Cho ít đường phèn tùy độ ngọt. Sau khi chưng chín hạt sen, cho ra bát hoặc cốc nhỏ. Bạn nên chon cốc sứ có nắp đậy.Như vậy sẽ đảm bảo hương vị của món ăn khi đem hấp.
Bước 4: Cho sữa vào cốc đựng hạt sen nhuyễn, quấy đều. Cho tổ yến đã nở hết vào cốc sữa. Đem hấp cách thủy chừng 30 phút. Sau khi Yến Sào chín, có thể lấy ra dùng ngay. Nên ăn nóng để đảm bảo vị thơm ngon hấp dẫn.