• Tiếng Việtvi
 • Tầm vóc người Việt – Những con số biết nói

  16/07/2019

  4,052 Views

  30

  Theo Thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Việt Nam là một trong những quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất khu vực châu Á.

  Số liệu thống kê năm 2016

  Hiện tại, chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt Nam là 164cm, nữ là 153cm – thấp hơn 8cm so với người Nhật Bản và thấp hơn 10cm so với Hàn Quốc. Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 20 quốc gia có chiều cao trung bình thấp so với các quốc gia trên thế giới. Trung bình cứ 4 trẻ sẽ có một trẻ nằm trong nhóm suy dinh dưỡng thấp còi.

  Những yếu tố quyết định chiều cao của trẻ bao gồm: Di truyền; Dinh dưỡng; Chế độ vận động, thể dục thể thao; Còn lại là môi trường và bệnh lý…

  Có thể thấy không phải yếu tố di truyền mà dinh dưỡng mới là yếu tố quan trọng, quyết định nhiều nhất đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Theo tài liệu nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương, trong vòng 3 năm đầu đời, khoảng 70% trẻ em có thể thoát khỏi tình trạng còi xương nếu cha mẹ chăm sóc đúng cách.

  Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là bố mẹ chưa nắm rõ được cơ chế hấp thụ dinh dưỡng ở trẻ, nên dù đã bổ sung thực phẩm giàu canxi nhưng trẻ vẫn thấp còi.

  Hội thảo khoa học “Tầm vóc cơ thể và một số yếu tố tăng trưởng chiều cao” năm 2017, PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra nhận định: Trong khẩu phần ăn hàng ngày của cả trẻ bình thường cũng như trẻ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân và thấp còi, đều không đủ Canxi và các vi chất thiết yếu giúp hấp thu Canxi vào xương hiệu quả.

  Theo các chuyên gia, Canxi thôi chưa đủ mà phải cần Vitamin K2 giúp hấp thụ, dẫn chuyền Canxi tối đa vào xương. Bên cạnh đó, Vitamin D3 cũng giúp hấp thụ canxi từ ruột vào máu. Nếu thiếu các vitamin này, Canxi có thể dư thừa, lắng đọng ở các bộ phận khác trên cơ thể, mà không được hấp thụ vào xương.

  Nước Yến Sào Nunest Kid Grow được nghiên cứu bổ sung các dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển chiều cao của trẻ

  • Yến Sào thiên nhiên hàm lượng cân đối hoàn hảo giúp bổ sung dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe và hỗ trợ tiêu hóa cho bé
  • Vitamin D3: Tăng hấp thu Canxi, giúp trẻ phát triển chiều cao và giảm nguy cơ còi xương.
  • Vitamin K2: Đưa Canxi “lơ lửng” trong máu gắn trực tiếp vào xương, giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa.
  • FOS/Inulin: Kích thích tiêu hóa, tăng hấp thu Canxi

  Mẹ có thể cho bé uống 1-3 lọ/ngày để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể và giúp con cao và chắc khỏe hơn nhé.

  Bình luận
  Bài viết liên quan

  10/06

  2020

  Lời khuyên bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng
  Nắng nóng kéo dài gây cho cơ thể con người nhiều khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hoặc thậm chí tử vong. Nguyên nhân là do nắng…

  22/05

  2020

  Tổ Yến chưng hạnh nhân
  Tổ Yến chưng hạnh nhân là một món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, với sự kết hợp của Yến Sào giúp bồi bổ cơ thể, và hạnh…

  18/05

  2020

  Cơm gà Tổ Yến thanh ngọt bổ dưỡng
  Cơm gà Tổ Yến là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Sự kết hợp giữa cơm gà thanh ngọt được nhiều người ưa thích, và Tổ Yến quý…