22/05/2020
4,186 Views
30
Tổ Yến chưng hạnh nhân là một món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, với sự kết hợp của Yến Sào giúp bồi bổ cơ thể, và hạnh nhân hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Đây cũng là một món ăn rất dễ làm, phù hợp cho một chiều cuối tuần nắng nóng, cả nhà bên nhau thưởng thức vị ngọt bùi, thơm mát của món ăn đặc biệt này.
Cùng Nunest khám phá cách chế biến món ăn thơm ngon này để bồi bổ cho cả gia đình dịp cuối tuần bạn nhé!
Nguyên liệu
- Tổ yến: 5–10g
- Hạt hạnh nhân: 80g
- Hạnh nhân cắt lát mỏng (rang vàng): 1 thìa
- 3 thìa bột ngô
- Dường cát vừa đủ ăn
- 300ml lít nước lọc
Cách chế biến:
Bước 1: Tổ Yến bạn ngâm nước cho nở, sau đó rửa thật sạch.
Bước 2: Hạnh nhân đem ngâm vào nước khoảng 1 giờ cho mềm. Sau đó vớt ra để ráo, cho nước và xay nhuyễn, lọc bã và tiếp tục xay để loại bỏ cặn. Cho nước hạnh nhân vào nồi và thêm đường cát vừa đủ, quấy đều và nấu chín.
Bước 3: Bạn cho yến sào đã làm sạch vào chưng trong 15–20 phút. Sau khi yến chín mềm bạn cho yến ra để nguội.
Bước 4: Hòa bột ngô với ½ cốc nước rồi đổ vào nồi hạnh nhân, đảo đều và tiếp tục đun đến khi sôi lên là được.
Bước 5: Bạn cho hạnh nhân ra bát, sau đó cho yến lên trên, rắc thêm hạnh nhân đã cắt lát mỏng lên trên để trang trí. Món này bạn dùng nóng hay lạnh tùy thích.
Chúc quý vị ngon miệng!