• Tiếng Việtvi
  • Tổ Yến chưng mật ong quả lê

    25/11/2019

    1,963 Views

    30

    Những ngày thời tiết giao mùa, trở lạnh, là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh đường hô hấp trở nên phổ biến. Nunest mách bạn cách chế biến món ăn Tổ Yến chưng mật ong quả lê, là món ngon giúp thanh nhiệt, giảm ho rất hiệu quả.

    Mời quý vị tham khảo cách chế biến món ngon bổ dưỡng này nhé!

    Nguyên liệu

    • Tổ yến: 5 – 10 gram
    • Một quả lê
    • 3 trái táo đen
    • 3 trái táo đỏ
    • Mật ong
    • Nước lọc

    Cách chế biến

    • Tổ Yến ngâm nước chừng 10p. Đem lược lại và xả nước vài lần cho sạch.
    • Táo đen và táo đỏ rửa sạch để ráo nước.
    • Lê cắt ngang phần đầu rồi dùng muỗng khoét lỗ tròn. Phần lê dư ra thì ép lấy nước rồi cho lại vào trái lê.
    • Cho Tổ Yến, táo đỏ, táo đen, và quả lê vào nồi. Hòa mật ong vào một ít nước và cho vào yến chưng với quả lê. Hấp cách thủy 30 phút
    • Thưởng thức khi nóng.

    Chúc quý vị ngon miệng!

    Bình luận
    Bài viết liên quan

    10/06

    2020

    Lời khuyên bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng
    Nắng nóng kéo dài gây cho cơ thể con người nhiều khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hoặc thậm chí tử vong. Nguyên nhân là do nắng…

    22/05

    2020

    Tổ Yến chưng hạnh nhân
    Tổ Yến chưng hạnh nhân là một món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, với sự kết hợp của Yến Sào giúp bồi bổ cơ thể, và hạnh…

    18/05

    2020

    Cơm gà Tổ Yến thanh ngọt bổ dưỡng
    Cơm gà Tổ Yến là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Sự kết hợp giữa cơm gà thanh ngọt được nhiều người ưa thích, và Tổ Yến quý…