17/04/2020
2,213 Views
30
Yến Sào là một trong những thượng phẩm có công dụng chăm sóc và bồi bổ sức khỏe. Trong khi đó, hoa quế có vị cay, tính ấm. Theo Đông Y, quế hoa được dùng để chữa các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, ho nhiều đờm, hen suyễn, …
Khi kết hợp tổ yến với hoa mộc quế giúp nước yến có một hương vị khác biệt thơm lành và mát dịu, một sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu thực dưỡng. Khi kết hợp tổ yến với quế hoa tạo thành món giúp bổ phổi, chữa các bệnh về đường hô hấp, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, điều hòa khí huyết.
Cùng Nunest tìm hiểu cách chế biến Tổ Yến chưng quế hoa ngon bổ, thơm lành này nhé
Nguyên liệu:
- 10 gram yến tinh chế.
- 3 gram hoa mộc quế (hoa quế) ~1 muỗng cafe.
- Nước lọc.
- Đường phèn.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Tổ yến tinh chế cho vào tô thủy tinh ngâm trong nước lọc từ 15 – 20 phút, sau đó vớt ra, cho vào rây rửa lại cho sạch bụi bẩn.
- Bước 2: Hoa quế rửa sơ qua nước nhặt bỏ tạp chất. Pha 200ml nước sôi, cho hoa quế vào ngâm khoảng 5 phút.
- Bước 3: Cho tổ yến đã làm sạch vào thố có nắp đậy, đổ nước hoa quế vừa ngâm ở bước 2 vào, vừa ngập phần yến trong thố, đặt thố yến vào nồi chưng cách thủy khoảng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 70 – 80oC, cảm quan đến khi sợi yến nở đều là chín.
- Bước 4: Thêm khoảng 1 – 2 muỗng cafe đường phèn với độ ngọt yêu thích, chưng tiếp 5 phút nữa là được. Quý vị có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
Nếu không có thời gian, cũng có thể chưng 1 lần và chia nhỏ ra hủ thủy tinh có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần 2 – 3 ngày.
Chúc quí vị ngon miệng!