• Tiếng Việtvi
 • Vì sao phải tăng cường miễn dịch phòng ngừa Corona Virus

  12/03/2020

  7,916 Views

  30

  Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể. Một trong những cách phòng chống virus corona tốt nhất là nâng cao sức đề kháng của cơ thể để có thể tiêu diệt virus ngay từ khi mới xâm nhập vào cơ thể cũng như khi đã gây bệnh.

  Hệ miễn dịch là một mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. Chúng phối hợp với nhau để bảo vệ cơ thể chống lại tác nhân nhiễm khuẩn. Một trong những tế bào quan trọng của hệ miễn dịch là tế bào bạch cầu. Hệ miễn dịch tấn công những yếu tố gây bệnh cho cơ thể con người thông qua một loạt các bước được gọi là phản ứng miễn dịch.

  Sức khỏe của hệ miễn dịch

  Trên thực tế, những đứa trẻ và cả người lớn nếu có hệ miễn dịch tốt đều có sức khoẻ tốt, ít khi bị bệnh, ngoan và thông minh. Phần lớn chúng đều bụ bẫm và bố mẹ chúng cũng cảm thấy rất hạnh phúc.

  Hệ miễn dịch tốt sẽ làm cho cơ thể chúng ta ngày càng khỏe mạnh hơn, chống chọi được với các bệnh tật đặc biệt là những bệnh nhiễm trùng… Hiệ.n đã có rất nhiều công trình nghiên cứu Y học trên Thế giới và ở Việt Nam đã chứng minh điều đó.

  Nhưng làm thế nào để có được hệ miễn dịch khỏe mạnh? Điều đầu tiên là phải có một chế độ ăn uống đủ chất, nhất là ở trẻ em và những thanh thiếu niên. Thức ăn phải đầy đủ các thành phần Protide, Glucide, Lipide, các chất vi lượng, Vitamin…

  Một số công trình nghiên cứu cho thấy, ngoài việc có yếu tố di truyền tốt, việc thêm vào thực phẩm một số dưỡng chất giúp kích hoạt hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả cũng có tác dụng tốt.

  Những thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch

  Ớt chuông: Những quả ớt chuông đỏ bổ dưỡng nhất bởi chúng ở trên cây lâu nhất. So với ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ chứa Vitamin C gấp 1,5 lần, Vitamin A gấp 8 lần và beta carotene gấp 11 lần, theo Trung tâm Dinh dưỡng, Ăn kiêng và Sức khỏe của University of the District of Columbia, Mỹ. Đối với ớt chuông vàng, giá trị dinh dưỡng ở mức giữa ớt chuông đỏ và xanh.

  Gà: Kẽm có trong mọi tế bào và đặc biệt quan trọng cho sự phát triển và chức năng của các tế bào miễn dịch. Nguồn kẽm từ động vật như thịt gà được hấp thụ tốt hơn so với kẽm từ thực vật như các loại đậu (đậu xanh, đậu lăng…) và ngũ cốc nguyên cám (yến mạch, quinoa, gạo nâu). Điều này là do thực vật có chứa axit phytic ức chế sự hấp thụ kẽm, theo Bộ Y tế và Dịch vụ con người Mỹ.

  Nấm: Ăn nấm là cách để tăng mức glutathione bởi một số loại nấm như nấm thông và nấm trắng có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa.

  Đu đủ: Đu đủ cũng có một loại enzyme thân thiện với tiêu hóa gọi là papain có tác dụng chống viêm, chưa kể folate, Vitamin B và Vitamin A dưới dạng sắc tố carotenoid để giúp có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

  Nước Yến Sào cao cấp Nunest Kid: Không chỉ là Tổ Yến sạch tinh khiết 100% từ Ninh Thuận – Khánh Hòa, Nunest còn được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu bổ sung thêm Beta Glucan, là nguồn dưỡng chất giúp bé tăng cường sức đề kháng, chống lại những tác nhân gây bệnh. Đặc biệt, Nunest Kid còn có các hương vị đa dạng, như Dâu, Chuối, Cam, Vani, để các bé có thể thay đổi khẩu vị, đặc biệt phù hợp với các bé biếng ăn, sức đề kháng yếu.

   

  Trong những ngày dịch bệnh Corona virus diễn ra ngày một phức tạp, ngành y tế cùng nhân dân cả nước đang đồng lòng quyết tâm chống dịch. Chính vì vậy, mỗi cá nhân chúng ta hãy chủ động bảo vệ sức khỏe và nâng cao đề kháng của chính bản thân mình, bằng cách chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, chung tay đẩy lùi đại dịch nhé!

  Nunest sẽ cập nhật thường xuyên các thông tin chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng nâng cao đề kháng, để quí vị có thể có thêm các thông tin tham khảo, bảo vệ gia đình, đẩy lui bệnh tật.

  Yến Sào cao cấp Nunest

  Đậm Dinh Dưỡng – Tròn Yêu Thương

  Bình luận
  Bài viết liên quan

  10/06

  2020

  Lời khuyên bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng
  Nắng nóng kéo dài gây cho cơ thể con người nhiều khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hoặc thậm chí tử vong. Nguyên nhân là do nắng…

  22/05

  2020

  Tổ Yến chưng hạnh nhân
  Tổ Yến chưng hạnh nhân là một món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, với sự kết hợp của Yến Sào giúp bồi bổ cơ thể, và hạnh…

  18/05

  2020

  Cơm gà Tổ Yến thanh ngọt bổ dưỡng
  Cơm gà Tổ Yến là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Sự kết hợp giữa cơm gà thanh ngọt được nhiều người ưa thích, và Tổ Yến quý…